0814 466 466

Trang chủ  >  Xử lý nước cấp  >  Hệ thống lọc nước theo công nghệ RO

Hệ thống lọc nước theo công nghệ RO

Công nghệ RO (REVERSE OSMOSIS) là một thành tựu nghiên cứu khoa học tiên tiến nhất hiện nay. Được xem là một trong những phát minh hàng đầu của các nhà khoa học Mỹ vào những năm 60 của thế kỉ trước. Và cho đến nay, RO đã nhanh chóng trở thành công nghệ dẫn đầu trong quá trình làm sạch cũng như xử lý nước.

RO là công nghệ lọc nước tiên tiến sử dụng màng lọc siêu nhỏ, với khe lọc 0.0001micron (cho phép lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước siêu tinh khiết, nước sạch cho dân dụng.

Hệ thống lọc nước theo công nghệ RO bao gồm:

• Cột lọc 1: Chứa cát thạch anh và hạt Filox mangan:

Sắt và mangan và một phần hydro sunfua sẽ được loại bỏ bởi filox mangan (với thành phần cơ bản là Mn(OH)4, và KMnO4) thông qua cơ chế phản ứng oxy hóa khử của filox mangan với Fe2+ và Mn2+ trong nước:

3Fe2+ + MnO4- + 5OH -> 3Fe(OH)3 + MnO4

3Mn2+ + 2MnO4- + 4OH -> 5MnO+ 2H2O

• Cột lọc 2: chứa cát thạch anh và than hoạt tính: Các chất hữu có có nguồn gốc từ Cacbon, nito, amoni, mùi ở trong nước sẽ được hấp phụ bởi lớp than hoạt tính và các cặn không tan trong nước sẽ được giữ lại qua lớp cát thạnh anh

• Cột lọc 3: Chứa các hạt trao đổi cation, có tác dụng khử đá vôi, mangiê, can xi và các thành phần kim loại nặng khác ở trong nước theo cơ chế như sau:

Hạt trao đổi cation thực chất là một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với một ion âm khác, mà khả năng liên kết của ion âm này với Ca2+ và Ma2+ mạnh hơn Na+. Khi cho nước vào cột trao đổi ion, cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+ và Ma2+ và giữ chúng lại trong cột, đồng thời sẽ giải phóng Na+ vào nước, cách này giúp loại bỏ ion Ca2+ và Ma2+ có trong nước.

Nước sau khi làm mềm độ cứng < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc thẩm thấu ngược (RO). Sau đấy nước sẽ được đẩy vào hệ thống lọc cặn, chặn cặn có kích thước lớn hơn 5micron và đưa lên bể chứa nước.

Tại quá trình lọc RO: Nước từ bể chứa tiếp tục được dẫn qua hệ thống lọc cặn làm cho phép loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn hơn 1 micron. Làm giảm độ dục do các cặn gây nên là cơ sở để vận hành màng lọc thẩm thấu ngược. Nước sau khi qua hỏi hệ thống lọc chặn cặn đi qua bơm tăng áp đến bơm trục đứng, đi vào hệ thống lọc RO, dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu (được tạo ra bởi bơm cao áp) màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Sau khi đi qua hệ thống lọc RO nước sẽ được tách ra làm 2 đường, một đường nước thải đi vào bồn chứa nước sau lọc và một đường nước tinh khiết. Đường nước tinh khiết sẽ được đi qua hệ thống trộn OZNONE. Dưới tác dụng của OZONE cho phép loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong nước đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. OZONE là công nghệ tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao trong chế biến và xử lý cho thực phẩm và đồ uống. Nước sau đấy được đi qua bể chứa nước thành phẩm được bơm chiết hút nước từ bể chứa nước thành phẩm đi qua đèn chiếu UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước. Nước sau khi được xử lý OZONE, UV các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng trên mặt nước. Do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2micromet. Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Ưu điểm của công nghệ lọc nước RO

– Công nghệ lọc nước RO là một công nghệ có thể loại bỏ được hết tất các cả các chất bẩn, chất độc hại, loại bỏ các vi khuẩn và các vi sinh vật khác, cặn lơ lửng, của nước đưa nước về đạt QCVN 01:20019/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống.

– Là công nghệ được ứng dụng rất lớn trong y tế, sản xuất nước đóng chai, thực phẩm ….

Điều kiện áp dụng: Sử dụng nguồn nước đã qua xử lý thô, đưa ra chất lượng nước giữ lại các hàm lượng khoáng có ích, chất lượng nước đạt QCVN 01:20019/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống.

Một số hình ảnh lắp đặt thực tế của hệ thống:

Vì sức khỏe gia đình và tuổi thọ của các thiết bị dùng trong gia đình, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn.

Công Ty TNHH Môi Trường Tân Hòa Phát
Đường 30/04, Tổ Dân Phố 1, Phường Khánh Xuân, Thành Phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk
Điện thoại: 0814 466 466 – 0932 790 577
www.moitruongtanhoaphat.com

Đánh Giá Khách hàng post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *