0814 466 466

Trang chủ  >  Xử lý nước cấp  >  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC THEO CÔNG NGHỆ UF

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC THEO CÔNG NGHỆ UF

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cao cấp UF là giải pháp cao cấp giúp bạn cải thiện hiệu quả nhất chất lượng nước sinh hoạt của gia đình
Với kích thước từ 0,1~0,001micron (µm), màng lọc UF có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn cho ra một nguồn nước siêu tinh khiết đảm bảo sức khỏe tối ưu cho mọi người sử dụng.

Hệ thống lọc nước theo công nghệ UF bao gồm:

• Cột lọc 1: Chứa cát thạch anh và hạt Filox mangan:

Sắt và mangan và một phần hydro sunfua sẽ được loại bỏ bởi filox mangan (với thành phần cơ bản là Mn(OH)4, và KMnO4) thông qua cơ chế phản ứng oxy hóa khử của filox mangan với Fe2+ và Mn2+ trong nước:

3Fe2+ + MnO4- + 5OH -> 3Fe(OH)+ MnO4

3Mn2+ + 2MnO4- + 4OH -> 5MnO2 + 2H2O

• Cột lọc 2: chứa cát thạch anh và than hoạt tính: Các chất hữu có có nguồn gốc từ Cacbon, nito, amoni, mùi ở trong nước sẽ được hấp phụ bởi lớp than hoạt tính và các cặn không tan trong nước sẽ được giữ lại qua lớp cát thạnh anh

• Cột lọc 3: Chứa các hạt trao đổi cation, có tác dụng khử đá vôi, mangiê, can xi và các thành phần kim loại nặng khác ở trong nước theo cơ chế như sau:

Hạt trao đổi cation thực chất là một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với một ion âm khác, mà khả năng liên kết của ion âm này với Ca2+ và Ma2+ mạnh hơn Na+. Khi cho nước vào cột trao đổi ion, cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+ và Ma2+ và giữ chúng lại trong cột, đồng thời sẽ giải phóng Na+ vào nước, cách này giúp loại bỏ ion Ca2+ và Ma2+ có trong nước.

Sau một thời gian vật liệu trao đổi cation này bị bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tay hoặc van tự động. Nước qua cột cation độ cứng giảm suốt < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc UF.

Sau một thời gian vật liệu trao đổi cation này bị bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tự động.

Sau đó, nước được đẩy vào hệ thống lọc cặn, chặn cặn có kích thước lớn hơn 5micron và đi vào hệ thống lọc UF, dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,1~0,001micromet (µm) sẽ lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng,và hầu hết các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác như (phấn hoa, tảo, kí sinh trùng, virut, và vi trùng gây bệnh…) và đặc biệt là có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99.9% giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Các phân tử có kích thước lớn hơn như các loại tạp chất, virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài nhờ cụm van điện từ lắp kết nối với bộ màng UF điều khiển đóng mở tự động thực hiện chức năng xả rửa màng lọc tự động, bộ điều khiển Van được thiết kế hoàn hảo với mức nước xả rửa không cao hơn 5% lưu lượng mà vẫn đảm bảo khả năng tự làm sạch màng lọc UF rất cao, giúp cho thời gian sử dụng màng lọc lên đến 5 năm.

Sau khi khi đi qua màng lọc UF nước được dẫn đi qua đèn chiếu UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước. Nước sau khi chiếu đèn UV đã đạt QCVN 01:20019/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống và đi vào bể chứa. Tại bể chứa được lắp đặt đèn chiếu UV để ngăn chặn vi khuẩn tái sinh trước khi đưa nước ra sử dụng.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cao cấp UF của HAMINCO vận hành đơn giản và hiệu quả với hệ thống van thông minh với các chế độ khác nhau bao gồm: tự động lọc, rửa hạt lọc tiện dụng. Thời gian cần sục rửa vật liệu lọc định kỳ là từ 3 – 6 tháng, do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng vì có thể chủ động trong việc quản lý nguồn nước để chất lượng nước luôn được đảm bảo, tính an toàn và thẩm mỹ cao.
Hơn hết với chế độ bảo hành dài hạn, nhanh chóng, tận tình… Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi xử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi.

Điều kiện áp dụng: Sử dụng nguồn nước đã qua xử lý thô, đưa ra chất lượng nước giữ lại các hàm lượng khoáng có ích, chất lượng nước đạt QCVN 01:20019/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống.

Một số hình ảnh lắp đặt thực tế của hệ thống:

Đánh Giá Khách hàng post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *